Home เกษตร 22 อาชีพสร้างรายได้ ลงทุนน้อย 3พันก็เปิดร้านได้

22 อาชีพสร้างรายได้ ลงทุนน้อย 3พันก็เปิดร้านได้

35 second read
0
217
22 อาชีพสร้างรายได้ ลงทุนน้อย 3พันก็เปิดร้านได้

22 อาชีพสร้างรายได้ ลงทุนน้อย 3พันก็เปิดร้านได้

ยุคปัจจุบันนี้การมีรายได้ทางเดียวอาจอยู่รอดย ากมาก การหารายได้เสริมจึงเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นมองหา บางคนก็มีคำถามเกิดขึ้นมามากมายว่า “จะขายอะไรดี” ซึ่งแทบจะเรียกว่าเป็นคำถามโลกแตกเลยก็ว่าได้ มันอาจไม่ง่ายที่จะเจองานที่ใช่ขายแล้วรวยเลย แต่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเริ่ม วันนี้เรามาแนะนำ 22 อาชีพ ที่ทำได้งบประมาณ 3000 บาทก็เอาอยู่ เปิดร้านได้ แม้มันไม่ใช่ร้านใหญ่โตแต่ถ้าลองมันต้องมีสักอย่ างที่ช่วยสร้างเงินให้เราได้

1 อาชีพขายไข่เจียว ราดข้าว

จะเป็นเมนูไข่เจียวเฉย ๆ ก็ได้ เป็นเมนูง่าย ๆ แต่ว่าถ้าอยู่ในทำเลที่เหมาะสมก็ทำให้ขายดิบ ขายดีได้เหมือนกัน อาจจะเลือกทำเลใกล้กับโรงเรียน ชุมชนคนอยู่เยอะ โรงงาน บริษัท ร้านค้า ซึ่งเลือกช่วงเวลาขายให้เหมาะกับผู้คนแถวนั้นว่าเขาใช้ชีวิตกันอย่ างไร เราจะเลือกได้ว่าจะเปิดกลางวัน กลางคืน หรือเวลาไหนดี

2 อาชีพขายขนมปังนมสด

เป็นเมนูของหวานที่หลายคนชอบ ขายคล่องมาก ต้นทุนไม่สูงด้วย สามารถรังสรรค์เมนูออกมาได้เอง หรือศึกษาสูตรตามอินเตอร์เน็ตก็ได้ อุปกรณ์ก็หาเอาตามที่มีเลย เริ่มเปิดขายจากร้านเล็ก ๆ ก่อนก็ได้ หากกิจการขายดีแล้วจะขย ายใหญ่ขึ้นก็ได้

3 อาชีพขายแซนวิส

อาหารเช้าของหลายคนอาจเป็นแซนวิส ในเวลาเร่งด่วนทานได้ง่าย สูตรแซนวิสมีเยอะมาก ๆ เราต้องไปหาดูก่อนว่าจะทำแบบไหนขาย ต้นทุนเท่าไหร่ แต่ละไส้ทำอย่ างไร แล้วลองคำนวณต้นทุนดู แล้วก็จะได้ราคาที่เราควรจะขาย อย่ าลืมดูกลุ่มกำลังซื้อของเราว่าขายใครด้วย อาจจะขายย ามเช้าหน้าบริษัทหรือตอนเลิกงานเย็น ๆ ก็ได้

4 อาชีพขายน้ำเต้าปู้ปาท่องโก๋

อีกหนึ่งเมนูขายดีคือ น้ำเต้าหู้ทานคู่ปาท่องโก๋ มันขายดี ขายง่าย ราคาไม่เกิน 10 บาท คนยอมจ่ายอยู่แล้ว หากทำอร่อย มีหลากหลายสูตรยังไงลูกค้าก็ติดใจกลับมาซื้ออีกแน่นอน ต้นทุนในการเปิดร้านก็ไม่ต้องเยอะเลย แต่ไปทุ่มเทกับการฝึกทำเมนูให้อร่อยก็ขายดีแล้ว

5 อาชีพขายข้าวเหนียวห มูปิ้ง

อีกหนึ่งเมนูอาหารที่ขายดี หลายคนเวลาเดินทางไปทำงานก็มักจะแวะซื้อข้าวเหนียว ห มูปิ้ง กินแค่นี้ก็อิ่มแล้วประหยัดงบคนซื้อ พอราคาถูกก็ขายง่าย ขายดี แต่ว่าสูตรห มูปิ้งต้องอร่อยด้วยนะ อาจจะขายเสริมไปพร้อมอย่ างอื่นก็ได้ แล้วแต่สะดวก แต่จะขายดีก็เลือกทำเลที่มีคนผ่ านเยอะ คนอยู่เยอะ หรือรถขับผ่ านแล้วจอดซื้อได้ง่าย

6 อาชีพขายกล้วยทอด มันทอด

รวมอยู่ทั้งหมดทั้งกล้วยทอด มันทอด เผือกทอด อยู่ในร้านเดียวกันได้ ขายไปเรื่อย ๆ เวลาที่คนอย ากกินกล้วยทอด มันทอดจะคิดถึงร้านคุณแน่นอน ถ้าทอดอร่อย ไม่อมน้ำมัน หากไม่เคยทำอาจจะต้องใช้เวลาในการฝึกทอด ฝึกทำให้คล่องก่อนค่อยเปิดขาย

7 อาชีพขายกระเพาะปลา

เมนูอร่อยที่หลายคนโปรดปราน ต้นทุนไม่เยอะทำง่าย แต่อย่ าลืมหาทำเลแล้วฝึกทำเมนูกระเพาะปลาให้คล่อง ทำให้กลมกล่อมอร่อย ยังไงก็ขายได้

8 อาชีพขายขนมจี นน้ำย า

ขนมจี นคนไท ยชอบทานมากเหมือนกัน แต่ต้องเลือกทำเลที่คนเยอะ เช่น โรงงาน โรงพย าบาล มหาวิทย าลัย เป็นต้น คนนิยมทานช่วงเที่ยงเป็นต้นไป อย่ าลืมดูเรื่องเครื่องเคียงให้พร้อม น้ำย าขนมจี นต้องอร่อยและถ้าเป็นไปได้ มีความหลากหลายด้วยก็ดีไม่น้อยเลย

9 อาชีพขายผัดบะหมี่

ถูกแล้วเป็นบะหมี่ที่เรารู้จักกัน จะยี่ห้ออะไรก็ได้ หลากรสให้ลูกค้าเลือกเองก็ได้ อาจจะมีทั้งเส้นหมี่ขาว หมี่เหลือง เส้นใหญ่ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

10 อาชีพเพาะพันธุ์ปลาขาย

มาถึงสายประมงกันบ้างใครมีความรู้เรื่องปลา เพาะพันธุ์ขายได้ แต่ต้องหาตลาดให้เจอว่าพันธุ์ปลาที่ขายนั้น ขายใคร อาจจะเลือกเป็นปลาสวยงาม ปลาสำหรับเลี้ยง หรือปลาอื่น ๆ แล้วจากนั้นค่อยดูว่าจะลงทุนเท่าไหร่ เมื่อไหร่ถึงจะขายได้ เมื่อไหร่คืนทุน วิธีการขายทำอย่ างไรจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนเริ่มทำจริง

11 อาชีพขายน้ำ

น้ำแบบไหนก็ได้ที่คุณถนัด เช่น น้ำอัดลม อาจจะขายแบบใส่น้ำแข็งเทลงแก้ว ขาวแก้วละ 10 บาท ขายตามใกล้โรงเรียน โรงงานก็ได้ หรือจะเป็นเมนูน้ำปั่น น้ำชงต่าง ๆ รวมถึงน้ำผลไม้ด้วยก็ดีไม่น้อยเลย แก้วละ 20 – 30 บาท

12 อาชีพขายข้าวกล่อง

ทำข้าวกล่องวางขายหรือรับทำข้าวกล่อง รับจัดเบรกต่าง ๆ ก็สร้างรายได้ดีเหมือนกัน และการขายแบบนี้ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ เว้นแต่คุณอย ากจะใส่กล่องวางขายตามตลาด ตามหน่วยงามต่าง ๆ ด้านหน้า ขายช่วงเย็นหรือเช้าก็ได้คนกำลังหิว

13 อาชีพขายน้ำเฉาก๊วยนมสด

น้ำเฉาก๊วยก็เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่หลายคนชอบ ทานง่าย อร่อย เหมือนเติมพลังให้ร่างกาย มันอาจจะเฉพาะกลุ่มสักหน่อย ถ้าจะขายเราต้องหากลุ่มลูกค้าของตัวเองให้เจอ ถ้ามันขายให้ทุกคนไม่ได้ก็ใช้วิธีรับออเดอร์มาแล้วผลิตตามออเดอร์ก็ได้

14 อาชีพขายก๋วยเตี๋ยว

เป็นอีกหนึ่งอย่ างที่ฝึกง่าย ต้นทุนน้อย ทำง่าย แต่จะต้องมีหน้าร้านเว้นแต่ขายแบบเดลิเวอรี่จะไม่มีหน้าร้านก็ได้เหมือนกัน หากก๋วยเตี๋ยวอร่อยยังไงคนก็กลับมาทานซ้ำแน่นอนอยู่แล้ว แต่ก่อนจะขายฝึกทำให้ดี ทำให้อร่อยก่อน

15 อาชีพทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย

ใครถนัดออกแบบ วาดรูป เน้นทำออนไลน์ สติ๊กเกอร์ไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ยิ่งใครวาดกิ่ง วาดได้น่ารัก น่าสนใจยังไงก็ขายได้

16 อาชีพขายกำไรข้อมือ สร้อย แบบแฮนแมด

งานทำมือจะได้รับความนิยมมากเหมือนกัน เพราะว่ามันเป็นงานที่มองเห็นถึงการใส่ใจในขั้นตอนการทำ และยังทำขายออนไลน์ได้อีกด้วย เก็บได้นานไม่ต้องกลัวเน่าเสียหาย

17 อาชีพขายน้ำแข็งใส

ปัจจุบันอาจจะหาทานย ากหน่อย ถ้าจะขยับงบอีกนิดก็ทำเป็นบิงซูก็ได้ แต่น้ำแข็งใสเองก็ยังขายได้อยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะหน้าร้อน ขายดีแน่นอน เลือกทำเลในการเปิดร้านให้ดี

18 อาชีพขายส้มตำ

ส้มตำอยู่ที่ไหนคนก็ต้องการ เป็นเมนูยอดฮิตมาก ๆ แถมยังส ารพัดตำอีกด้วย อย ากจะขายดีนอกจากฝีมือตำอร่อยแล้วควรมีตำที่หลากหลาย

19 อาชีพทำสลัดขาย

สูตรการทำสลัดมีหลากหลายมาก ลองหากลุ่มลูกค้าให้เจอแล้วขายเป็นประจำ เป็นเมนูคนรักสุขภาพชอบทาน หากจะทำขายควรใส่ใจทั้งความอร่อยและความสะอาด หากไม่เคยทำมาก่อนแต่สนใจควรฝึกและเรียนรู้สลัดแต่ละสูตร ทำเป็นแล้วก็ลุยทำขายได้เลย

20 อาชีพขายข้าวแกง

ข้าวที่ตักแกงราดข้าว ราคาไม่แพง แต่ได้รับความนิยมอย่ างมาก หาทำเลดี ๆ สักที่ แล้วเปิดร้านขายข้าวแกงเลย ข้อดีคือ ลูกค้ามีตัวเลือกเยอะ อาจจะอย ากทานหลายอย่ างพร้อมกันก็เลือกตักได้ คิดราคาไปตามเมนูที่เพิ่มได้เลย

21 อาชีพขายไก่ทอด

เมนูที่ขายดียอดนิยมเช่นกัน ไก่ทอดกับข้าวเหนียวร้อน ๆ เป็นอะไรที่เข้ากันเลย ไปหาสูตรทำไก่ทอดดี ๆ อร่อย ๆ แล้วลูกค้าจะมากินบ่อยและน้ำจิ้มเด็ดไปด้วยยิ่งเรียกลูกค้าได้ดี

22 อาชีพขายน้ำพริกปลาทู

สำหรับเมนูนี้อาจจะขายร่วมกับอาหารหลายอย่ าง อาจจะเป็นเมนูแกงถุง ร้านส้มตำด้วยก็ได้ ทำอร่อยยังไงก็ขายดีแน่นอน

ไม่ว่าจะสร้างรายได้จากการขายอะไร ก็อย่ าลืมใส่ใจการคำนวณต้นทุน คำนวณกำไร และหาทำเลในการขายให้ดี สิ่งที่เราขายนั้นนอกจากจะดี อร่อยแล้ว ยังต้องอยู่ให้ถูกที่ เราจะขายให้ใครก็พาตัวเองไปเปิดร้านใกล้กลุ่มเป้าหมายที่สุด จะช่วยทำให้ขายได้ดีกว่า

เรียบเรียงโดย kasetchaoban

Load More Related Articles
Load More By Kasetchaoban-J
Load More In เกษตร

Check Also

วิธีปลูกเตยหอมในเข่ง รดน้ำแค่ครั้งเดียว รอเก็บได้เลย

วิธีปลูกเตยหอมในเข่ง รดน้ำแค่ครั้งเดียว รอเก็บได้เลย เต … …