Home ข่าว ทุกบ้านควรมีปลูกไว้ 8 ต้นไม้ ช่วยกรองฝุ่น ฟอกอากาศ

ทุกบ้านควรมีปลูกไว้ 8 ต้นไม้ ช่วยกรองฝุ่น ฟอกอากาศ

19 second read
0
1,837
8 ต้นไม้ฟอกอากาศที่ทุกบ้านควรมีปลูกไว้

ทุกบ้านควรมีปลูกไว้ 8 ต้นไม้ ช่วยกรองฝุ่น ฟอกอากาศ

ต้นไม้ ฟ อ ก อ ากาศทุกต้น แต่ส่วนมากจะฟ อ กอากาศในตอนกลางวัน สำหรับ 8 ชนิดที่กำลังจะกล่าวถึงนี้จะ “ฟอกอากาศในตอนกลางคืน” ได้ดี เป็นต้นที่ปลูกในบ้าน ปลูกในห้องนอนได้นั่นเอง แม้จะยังมีการค า ย ค า ร์ บอน เหมือนเดิมแต่ปริมาณมันเล็กน้อยมาก ๆ และยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยทำให้อ า กา ศบ ริ สุทธิ์ สดชื่น ทำให้นอนหลับสนิทมากยิ่งขึ้น ใครยังไม่มีไปหามาปลูกกันได้เลย

1 ต้นพลูด่าง

เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่ร า ค าย่อมเ ย ามาก ๆ กระถางละ 25 – 40 บาท ก็ได้มาครองแล้วยิ่งเป็นพุ่มยิ่งสวยหรือจะเลี้ยงให้เลื้อยก็เก๋มาก เป็นต้นไม้ที่ช่วยในการฟอกอากาศได้ถึง 90% เลยทีเดียว ต้นนี้สามารถปลูกในบ้าน ในห้องนอนได้ ช่วยลดการเป็นภู มิ แ พ้ทำให้นอนหลับสนิทมากยิ่งขึ้น

2 ต้นวาสนา

มีหลายส า ย พั น ธุ์ชอบชนิดไหนหามาปลูกกันได้ แต่ก็เป็นต้นไม้ใหญ่พอสมควรเลยเป็นไม้ประดับในอาคารที่ทำให้ดูร่มรื่นขึ้นมาได้แถมยังเป็นไม้มงคลอีกด้วย ที่สำคัญฟอกอากาศได้เหมือนกันวางในบ้านได้ฟอกอากาศในบ้านให้สดชื่นบริ สุ ท ธิ์ยิ่งขึ้น

3 ต้นว่านห า ง จ ร ะ เ ข้

เป็นส มุน ไพรชั้นยอดและยังเป็นต้นไม้ช่วยฟอกอากาศได้ยอดเยี่ยมมากที่สำคัญนั้นช่วยดูดแสงสีฟ้าจากจอมือถือ จอคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยนะ ดูดส า รฟอร์มาลีนได้ด้วย พวกส ารเคลือบเฟอร์นิเจอร์ สีทาบ้าน ต่าง ๆ ต้นว่านหางจระเข้ช่วยดูออกไปได้

4 ต้นเฟิร์น

เป็นต้นไม้ที่ช่วยกรองฝุ่นได้ อ ย่ า งยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เป็นตัวช่วยในการฟอกอากาศได้ เป็นเฟิร์นบอสตัน แต่ว่าเป็นพืชที่ชอบอากาศเย็น ชอบความชื้นสักหน่อยการเอาเข้ามาในบ้านอาจจะลำบ า ก สักหน่อยเวลาดูแลรดน้ำ เพราะต้องรดบ่อยกว่าต้นอื่น

5 ต้นปาล์มไผ่

เป็นต้นไม้ มง ค ลแล้วก็เป็นต้นไม้ที่ฟอกอากาศได้ดีเหมือนกันแต่ว่าต้นนี้จะชอบแดดสักหน่อย หากวางในบ้านจะต้องหามุมที่มีแสงแดดย ามเช้าหรือ ย ามเย็นส่องเข้าถึงด้วย หรือเป็นแดดรำไรผ่ านหน้าต่างบ้างก็ได้ วางไว้มุมสวย ๆ ก็ช่วยให้บ้านสดชื่นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

6 ต้นเบญจมาศ

นอกจากด อ กสวยงามแล้วยังทำให้อากาศดีได้ด้วยเพราะว่าต้นนี้ช่วยดูดฝุ่นได้มากถึง 90% เลยทีเดียว เหมาะจะนำมาวางตกแต่งภายในบ้านมาก จัดวางในมุมสวย ๆ จะทำให้บ้านมีบรรย ากาศที่ดีขึ้นพร้อมทั้งมีอากาศที่บริสุทธิ์ขึ้นอีกด้วย

7 ต้นลิ้ น มั ง ก ร

จะขาดต้นนี้ไปไม่ได้เลย ว่าด้วยเรื่องการให้ออกซิเจนเวลานอนนั้นยกให้ต้นนี้เลย ทำได้ดีมาก ๆ ช่วยให้อากาศในห้องนอนดีขึ้นและทำให้นอนหลับอ ย่ า งมีประสิทธิภาพอีกด้วย

8 ต้นกล้วยไม้

แม้จะเป็นไม้ด อ ก แต่ประโยชน์ก็เยอะเพราะว่าเป็นตัวช่วยฟอกอากาศได้สุดยอดไม่แพ้ต้นอื่นเลย แถมยังมีด อ กสวย ๆ ให้เราได้เชยชมอีกด้วย

ยังมีอีกหลายชนิดมาก ๆ ที่เป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ใครที่อ ย า กจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน สร้างบรร ย ากาศให้ร่มรื่นอากาศดี ๆ นอนหลับสบาย ๆ ลองหาไม้ฟอกอากาศมาวางในห้องแล้วจะช่วยให้นอนหลับได้สนิทมากกว่าเดิม เป็นการใช้ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริงเลย

เรียบเรียงโดย kasetchaoban

Load More Related Articles
Load More By Kasetchaoban-J
Load More In ข่าว

Check Also

ปลูกผักหวานป่า ให้ต้นติดไว พร้อมวิธีเพาะเมล็ด

ปลูกผักหวานป่า ให้ต้นติดไว พร้อมวิธีเพาะเมล็ด ผักหวานป่ … …