Home เกษตร 8 ต้นไม้เล็กๆ ควรมีไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วดี

8 ต้นไม้เล็กๆ ควรมีไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วดี

19 second read
0
5,526
ต้นไม้ที่ควรปลูกไว้บนโต๊ะทำงาน

8 ต้นไม้เล็กๆ ควรมีไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วดี

ต้นไม้ จัดได้ว่า เป็นสิ่งที่ให้คุณประโยชน์แก่โลกใบนี้ในทุกๆด้าน บางคนปลูกเอาไว้รอกินพืชผล บางคนปลูกไว้เพื่อความร่มเย็น และอีกหลายๆอ ย่ า ง เช่น เ ป็ น ย  า เป็น อ า ห า ร หรือลด ม ล พิ ษ เวลาเราได้มองดูต้นไม้ เราจะรู้สึกสงบใจ ใจเย็นลง ปล่อยวางได้กับทุกสิ่ง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง 8 ต้นไม้ที่ควรปลูกไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อเ ส ริ ม สิ ริ ม ง ค ลกันค่ะ

1 ต้นพลูด่าง

เสริมสิ ริ ม ง ค ล เสริม ด ว ง ฮ ว ง จุ้ ย ให้กับโต๊ะทำงาน ทำให้คนที่นั่งโต๊ะตัวนี้ มีความอยู่เย็นเป็นสุข ใจเย็น และมีสติต่อการทำงาน แถมยังช่วยฟอกอากาศให้สะอาด ต้นพลูด่างจัดได้ว่าเป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย ปลูกง่าย ในดินก็อยู่ได้ ในน้ำก็อยู่ดี และยังทำให้สภาพแวดล้อม ดูสดใสขึ้น ทั น ต าเห็นเชียวหล่

2 ต้นแก้ว แ ค ร ะ

เส ริ มโ ช ค ล า ภให้กับเจ้าของโต๊ะ โดยต้นแก้ว แ ค ร ะ มีรูปร่างคล้ายบอนไซ จึงถือได้ว่าเป็นน้ำประดับโดยตรง เหมาะจะวางประดับโต๊ะทำงานเอามากๆเล

3 ลิ้ น มั ง ก ร แ ค ร ะ

หากได้ไปอยู่บนโต๊ะทำงานของคุณแล้ว จะสามารถปัดเป่าสิ่ง ชั่ ว ร้ า ยออกไป เหลือแต่สิ่งดีดีเข้ามา ยังทำให้บรรย ากาศสดชื่นมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นต้นลิ้ น มั งก รแ ค ร ะ ยังเลี้ยงง่าย อยู่ได้ทุกสภาพอากาศ

4 ต้นเฟิร์นเงิน

เป็นไม้ล้มลุกที่ปลูกง่าย รั ก ษ าดูแลง่าย ช่วยเสริมสิริมงคลให้โต๊ะทำงาน อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ดูสวย หากอยู่บนโต๊ะทำงานด้วยแล้ว ก็จะสามารถดูดซับความร้อน ปรับสภาพแวดล้อมให้สดชื่น

5 ไผ่ ก ว น อิ ม 

เ ส ริ ม โ ช คล า ภด้านเงินทอง ให้เงินทองไหลมาเทมาสู่เจ้าของโต๊ะ ไผ่กวนอิมนี้ เป็นต้นไม้ยอดนิยมที่สุด มีคนเลือกปลูกเสริม ด ว งหรือวางไว้บนโต๊ะทำงานอยู่มากหลาย แถมยังประดับโต๊ะดูสวยงามไม่แพ้ต้นไม้อื่นเลย

6 ต้นกระบองเพชร

เป็นต้นไม้ที่ตะช่วยป้องกันสิ่งต่างๆที่มันเ ล ว ร้ า ย ไม่ให้ย่ า ง ก ร า ยเข้ามาสู่เจ้าของโต๊ะ โดยเฉพาะคนที่คิดจะทำร้ า ย ก็จะไม่สามารถทำอั น ต ร า ยใดใดต่อเจ้าของโต๊ะได้

7 ต้นออมเงิน

แค่ชื่อก็เป็นสิ ริ ม ง ค ล แล้ว เป็นต้นไม้ที่เชื่อกันว่าจะควบคุมสถานะภาพทางการ เ งิ นได้อ ย่ า ง คล่องตัว ไม่ให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟื อ ย แถมมีเงินเก็บอีกด้วย ต้นออมเงินนั้นเหมาะมากสำหรับจะปลูกไว้บนโต๊ะทำงาน ด้วยความน่ารักและชื่อที่เป็นสิริมงคล จึงเป็นต้นไม้ยอดนิยมที่ผู้คนต่างปลูกกันมากมาย

8 ต้นสับปะรดสี

มีความเชื่อว่าจะสามารถเ ส ริ ม ด ว งด้านการงานให้เจ้าของโต๊ะได้ ต้นไม้ชนิดนี้มีสีสันสดใส น่าประดับไว้บนโต๊ะทำงานเป็นอ ย่ า ง ยิ่ง อีกทั้งยังทนทานปลูกง่าย ไม่เรื่องมาก

การปลูกต้นไม้ไว้บนโต๊ะทำงาน นอกจากความสวยงาม สดใส สดชื่นแล้ว ยังสามารถเสริม ด ว งของเจ้าของโต๊ะได้อีกต่างหาก ลองเลือกดูสักต้นไปปลูกดูสิคะ เพื่อความสวยงามบนโต๊ะทำงานของคุณ

เรียบเรียงโดย kasetchaoban

Load More Related Articles
Load More By kasetchaoban
Load More In เกษตร

Check Also

คนมีที่ดินควรรู้ วิธีทำให้ที่ดินไม่มีทางเข้าออก กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

คนมีที่ดินควรรู้ วิธีทำให้ที่ดินไม่มีทางเข้าออก กลับมาใ … …